(Gotrangtri.vn) Không khí Tết đang đến rất gần với người dân Việt Nam. Bạn đã chuẩn bị gì cho mâm bánh kẹo Tết của gia đình? Hãy cùng chuyên trang Portfolio chuẩn bị các món mứt truyền thống của [...]
(NoithatXHome.vn) Không khí Tết đang đến rất gần với người dân Việt Nam. Bạn đã chuẩn bị gì cho mâm bánh kẹo Tết của gia đình? Hãy cùng chuyên trang Portfolio chuẩn bị các món mứt truyền thống của dân tộc để đãi khách nhé!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa viên hạt lựu – một món mứt dừa mới lạ vô cùng đặc biệt. Nghe có vẻ phức tạp so với mứt dừa truyền thống nhưng cách thực hiện lại rất đơn giản, cùng bắt tay vào làm nhé!
Tóm tắt nội dung
1. Cách làm mứt dừa viên: chuẩn bị nguyên liệu
Để thực hiện món mứt dừa viên hạt lựu, phần chuẩn bị nguyên liệu tương đối giống làm mứt dừa sợi thông thường. Trong đó, bạn cần có:
- 500 gram cơm dừa đã lột vỏ (chọn loại vừa ăn, có độ mềm vừa phải)
- 140 gram đường cát trắng.
- Màu tự nhiên: màu lá dứa, màu chanh dây, màu củ dền,…
- 20 gram vani.
2. Cách làm mứt dừa viên: các bước thực hiện
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bào sạch lớp vỏ nâu của dừa, rửa sạch, cắt dừa thành viên hạt lựu vừa ăn. Sau đó rửa sạch và để ráo.
- Cho vào nồi nước 1 lít 2 muỗng canh đường và muối, nấu sôi. Cho dừa viên vào luộc khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra và xả lại với nước lạnh.
- Chuẩn bị màu tự nhiên: đối với lá dứa và củ dền, cắt nhỏ, say nhuyễn và lọc lấy nước cốt; với chanh dây lọc hạt chỉ lấy nước màu.
2.2. Bước 2: Tạo màu cho dừa
- Với cách làm mứt dừa khô này, chúng ta chia dừa viên làm từng phần và cho vào từng loại nước màu, phần còn lại để màu trắng tự nhiên của dừa.
- Tiếp tục chia 240g đường, 20g đường vani vào các phần đều nhau, trộn đều và để dừa khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm cho đường thấm và tan.
2.3. Bước 3: Sên mứt dừa
Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm mứt dừa viên, đòi hỏi bạn phải chú ý và làm đúng kỹ thuật.
- Cho từng phần dừa viên vào chảo, bắc lên bếp sên với lửa nhỏ. Khi đường bắt đầu sánh lại thì đảo liên tục cho tới khi đường bám vào dừa viên và khô ráo hẳn thì tắt bếp. (chú ý cho lửa nhỏ và sên đều tay)
- Tiếp tục sên từng mẻ dừa có màu khác nhau. Đây là cách làm mứt dừa viên đẹp mắt hơn.
2.4. Hoàn thành cách làm mứt dừa viên
Để dừa nguội, cho vào túi chân không hoặc hũ, khay đựng đồ ăn bằng sứ để ăn dần. (Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể phơi mứt dừa viên ngoài trời nắng khoảng 2 tiếng đồng hồ.)
3. Hình ảnh các món mứt ngon đẹp cho ngày Tết
Ngoài mứt dừa viên thơm ngon, trên bàn trà gia đình người Việt ngày tết còn có rất nhiều loại mứt đặc sắc khác. Ngày Tết mà được cùng với gia đình ngồi thưởng thức những loại mứt siêu ngon này cùng nhâm nhi tách trà nóng hổi thì còn gì bằng đúng không các bạn?
4. Lời kết
Với cách làm mứt dừa viên hạt lựu đơn giản trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện một món mứt ngon cho gia đình đón tết. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang gotrangtri.vn nhé, chuyên mục Góc Bếp gia đình của chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn các công thức làm nhiều loại mứt truyền thống ngon miệng khác đấy!
Thu Hà – Tổng hợp internet
20 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại NoiThatXhome.vn
Bình luận & chia sẻ bài viết